Bí quyết nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện cho các mẹ bỉm sữa rảnh rang

Xôi là một trong những món ăn ngon được nhiều người Việt yêu thích. Và để nấu được một chõ xôi ngon cần đến rất nhiều kinh nghiệm cũng như sự khéo léo của người đầu bếp. Thế nhưn, nếu bạn lỡ yêu món ăn này và lại đang phải tay xách nách mang với con cái và một tá công việc, bạn hãy thử phương pháp nấu xôi đơn giản bằng nồi cơm điện của chúng tôi.

Bí quyết nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện cho các mẹ bỉm sữa rảnh rang

Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện dành cho 4 người ăn:

– Cho khoảng 1,5 chén gạo nếp vào ngâm cùng với nước và muối sau 1 đêm cho gạo nở rồi vo lại với nước sạch 3-4 lần nữa cho gạo trắng. Nên lựa gạo nếp bắc thay vì nếp tẻ để xôi được ngon hơn.

– Sau khi vo gạo xong, bạn trộn vào phần gạo đã vo khoảng nửa muỗng cà phê muối rồi trộn đều gạo lại lần nữa.

– Bạn nạo gấc ra và trộn vào phần gạo đã vo. Nên cho thêm vào nồi xôi một xíu dầu ăn để màu xôi trông đẹp hơn.

– Tiếp đó, bạn cho gạo vào nồi cơm điện cùng với nước dừa tươi vừa đủ. Hoặc nếu không muốn sử dụng nước dừa, các bạn có thể thay vào đó bằng 3 muỗng cà phê đường rồi cho nước vào vừa đủ với loại gạo nếp mà bạn chọn.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần ấn nắp nồi cơm xuống và chờ cho đến khi nút báo bật lên là được, khi này, bạn có thể mở nắp nồi cơm và ghế cho xôi tơi ra, thêm vào đó một chút dầu ăn nữa nếp thấy nếp có vẻ khô. Đồng thời, thêm dầu ăn cũng là để xôi không bị dính tay khi bốc.

Xôi gấc ngon có mùi thơm nhẹ của gấc, dẻo và có độ bóng nhất định. Cùng với đó là màu của xôi đỏ tươi, hạt nếp chín đều, màu đẹp. Khi ăn, xôi có vị đạm đà  tự nhiên.

5/5 - (52 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *