Các lễ vật cần có trong lễ cúng khai trương.

“Đất có Thổ công, sông có Hà Bá” là quan niệm tâm linh lâu đời của người Việt Nam. Cho đến hiện nay, quan niệm này vẫn không ngừng được duy trì và phát huy. Đó là lí do vì sao nhiều công ty, cửa hàng, nhà xưởng, xí nghiệp… hiện nay phải thực hiện khai trương trước khi bắt đầu kinh doanh sản phẩm, mặt hàng hoặc trước khi chính thức hoạt động.

Các lễ vật cần có trong lễ cúng khai trương.

Theo quan niệm tâm linh của người dân Việt Nam thì Hà Bá là vị thần cai quản vùng sông nước, tương tự như vậy… Thổ Công chính là vị thần cai quản đất đai. Và lễ khai trương chính là một nghi lễ ra mắt Thổ công, xin phép Thổ thần để được làm ăn trên mảnh đất mà Thổ thần cai quan. Cúng khai trường cũng nhằm mục đích để Thổ thần trợ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, may mắn và phát đạt, thịnh vượng.

Để thực hiện nghi lễ khai trương thì trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị lễ vật cho đầy đủ. Lễ vật cúng khai trương bao gồm 1 bình hoa đồng tiền hoặc hoa cúc vạn thọ, mâm ngũ quả, 3 đĩa xôi, 3 chén chè, trầu cau, 2 cây đèn cầy, 3 nén hương, vàng bạc đại 2 miếng.

Trong đó, mâm ngũ quả có thể tuỳ chỉnh để linh động nhưng bắt buộc phải có dừa. Đối với xôi cúng lễ khai trương, bạn có thể chọn xôi dị, xôi đậu xanh tuỳ ý, nhưng thông thường xôi gấc đỏ vẫn là loại xôi được sử dụng nhiều hơn cả. Nó cùng với chè trôi nước mang đến ý nghĩa may mắn, thuận lợi, tròn đầy… Ý chỉ cầu cho mọi công ăn việc làm trên mảnh đất đó đều thuận lợi, may mắn và thành công.

3.4/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *