Cách chuẩn bị mâm cúng cỗ Phật vào ngày rằm tháng giêng.

Mâm cúng Phật trong ngày rằm tháng giêng là một trong những mâm cúng cần được chuẩn bị kĩ lưỡng nhất. Thông thường, với quan niệm đây là tháng đầu năm, ngày rằm đầu tiên của một năm nên các gia đình thường ăn chay, niệm Phật và không sát sanh. Chính vì vậy nên việc chuẩn bị mâm cỗ đã khó sẽ lại càng thêm phần khó khăn hơn. 

Cách chuẩn bị mâm cúng cỗ Phật vào ngày rằm tháng giêng.

Tuy nhiên, nếu chịu tìm hiều, bạn hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị một mâm cúng Phật tươm tất vào ngày này mà không cần đến sự trợ giúp của ai khác. Theo đó, một mâm cúng Phật đúng chuẩn ngày rằm tháng giêng phải đầy đủ hoa quả, chè xôi, các món đậu, canh xào thanh đạm (hạn chế hương liệu tối đa nhất nếu có thể) và chè trôi nước.

Ngoài ra, tuỳ vào điều kiện kinh tế của từng gia chủ mà mâm cúng có thể thay đổi. Đối với cỗ chay, tuỳ loại sẽ có từ 10, 12 cho đến 25 món. Nếu quá bận rộn bạn có thể đặt tiệc tại các dịch vụ nấu đồ chay, tiệc chay hoặc nấu đồ cúng. Ví như nếu công đoạn nấu xôi, đồ xôi, vo viên chè trôi nước quá vất vả và bạn không có đủ sức để làm nó thì bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của xoichetuyetlan.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Bên cạnh đó, với mâm cỗ cúng Phật rằm tháng giêng, yếu tố ngũ hành cũng nên được quan tâm. Điều này được thể hiện qua màu sắc của món ăn, ví như màu đỏ đại diện cho hành hoả thì màu xanh đại diện cho hành mộc, vàng đại diện cho kim, nâu thổ và xanh, trắng đại diện cho thuỷ. Khi những yếu tố này được kết hợp hài hoà, nó được xem là yếu tố may mắn cho gia chủ.

5/5 - (53 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *