Cách thức cúng khai trương để làm ăn thịnh vượng

Theo văn hóa phương Đông nhà cửa, cửa hàng, công ty hay các văn phòng lớn nhỏ đều nằm trên đất thủ công do các vị Thổ Thần khác nhau tại đây cai trị. Vì thế, khi mới mở cửa hàng hay công ty đều làm lễ khai trương để cúng, xin phép Thổ thần phù hộ việc làm ăn luôn may mắn, thuận buồm xuôi gió và việc làm ăn ngày càng phát đạt.

Về mặt ý nghĩa do yếu tố tâm linh, việc cúng cửa hàng khai trương là điều cần thiết, cực kỳ quan trọng không thể thiếu với mỗi người, mỗi chủ cửa hàng hay doanh nghiệp bất kì vậy. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không biết nên phải cúng khai trương như thế nào, mâm cỗ cúng khai trương gồm những gì để làm ăn suôn sẻ. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng cần thiết khi khai trương cửa hàng, công ty hay nhà xưởng. Các bạn cùng tìm hiểu thêm thông tin bên dưới để lễ cúng khai trương của mình hoàn thiện hơn.

Cách thức cúng khai trương để làm ăn thịnh vượng

Mâm cỗ cúng khai trương đầy đủ để việc làm ăn luôn thịnh vượng

Cách chọn giờ khai trương chính xác

Cúng khai trương cửa hàng, văn phòng, công ty rất quan trọng, không phải cứ thích cúng ngày nào, giờ nào cũng được, nếu cúng khai trương phạm phải vào ngày kiêng kỵ, hay giờ sát chủ thì việc làm ăn sẽ gặp trở ngại, mọi việc không như ý.

Cách chọn ngày giờ khai trương chính xác như sau:  Đầu tiên trước khi làm lễ cúng khai trương bạn cần xác định ngày giờ khai trương thích hợp nhất về tuổi tác, vận mệnh với người đứng tên cửa hàng, công ty là yếu tố quan trọng. Bạn có thể tìm một số Thầy Địa, nhà Phong Thủy uy tín để xem kỹ về thời gian này. Và chọn khoản thời gian đặt bàn cúng cũng như chuẩn bị cho phù hợp.

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng khai trương

Sau khi đã chọn được ngày giờ chính xác, thì tiếp theo các bạn cần chuẩn bị lễ vật mâm cỗ để cúng khai trương, đây là việc cần thiết không thể thiếu đối với bất kỳ cơ quan, cửa hàng lớn hay nhỏ. Đây là việc làm để ra mắt và xin phép Thổ Thần trong khu đất đó để làm ăn thuận buồm xuôi gió. Tùy theo quy mô công ty, hay cửa hàng, và cũng tùy theo lòng thành của mỗi người để chuẩn bị lễ vật, nhưng thông thường, nếu muốn làm ăn phát đạt thì nhiều người thường chuẩn bị lễ vật rất đầy đủ và thịnh soạn.

Để chuẩn bị sắm lễ cúng khai trương không bị thiếu sót gì, các bạn nên tham khảo mua những lễ vật cúng dưới đây. Cho dù cửa hàng lớn hay nhỏ, và bạn ở vùng miền nào thì mâm cúng khai trương cũng không thể thiếu xôi chè cúng. Mâm xôi chè cúng để tạ trời đất, là phong tục tập quán từ xa xưa bạn không nên bỏ qua. Ngoài chuẩn bị chè xôi, về cơn bản, bạn phải chuẩn bị: Đĩa trái cây ( tốt nhất nên chuẩn bị ngũ quả như cầu -sung- dưa -đủ -xoài). Lọ hoa ( thông thường người ta cúng khai trương cửa hàng thường mua hoa đồng tiền hoặc hoa cúc).  3 đĩa xôi, có thể xôi ngũ sắc để công ty luôn hưng thịnh 3 chén chè có thể chè đậu đỏ để cả năm kinh doanh may mắn, 3 chén nước, 2 cây đèn cầy. Cau trầu và bộ lễ vàng mã khai trương là điểu cần thiết, đặc biệt cúng khai trương chuẩn bị nhiều áo binh càng tốt để những vong vấp vưởng nơi bạn sẽ phù hộ cửa hàng bạn. Gà luộc, muối,  trà rượu nước, bánh kẹo, cháo Tam sên.

Ngoài ra, tùy theo quy mô, cửa hàng, công ty có điều kiện hay không để chuẩn bị mâm cỗ đầy đủ, thích hợp với khả năng tài chính. Có nhiều của hàng họ cúng cả heo quay, mâm xôi chè thịnh soạn…. Trên đây là những chia sẻ giúp bạn giải đáp được thắc mắc cúng khai trương gồm những gì để hoàn thiện hơn trong lễ cúng. Các bạn nên nhớ, dù cúng gì thì cúng cũng không thể thiếu xôi chè cúng nhé, các bạn nên làm xôi chè cúng trời đất để cho việc khai trương suôn sẻ, luôn gặp may mắn. Nếu các bạn không có thời gian nấu xôi chè cúng, bạn có thể đặt xôi chè cúng để mâm cỗ khai trương được trọn vẹn. Việc cúng khai trương cửa hàng thuộc về ý nghĩa, niềm tin và tâm linh nên được mọi người quan tâm và đặc biệt xem trọng.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *