Cẩm nang nấu chè ngon cho nàng mới vào bếp

Chè là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, chè với nhiều loại, nhiều màu sắc và hương vị khác nhau còn được xem là món ăn của văn hoá và một phần truyền thống của người Việt. Chính vì vậy mà nó xuất hiện trong rất nhiều dịp nghi lễ quan trọng của người Việt như thôi nôi, đầy tháng, cúng rằm tháng giêng hay cúng phật… 

Cẩm nang nấu chè ngon cho nàng mới vào bếp

Nếu bạn là một cô gái mới nấu chè lần đầu tiên, hãy yên tâm vì chè là món ăn khá đơn giản và dễ thực hiện. Tức nhiên đó là với những món chè bình thường như đậu đen, đậu xanh hay chè trôi nước dùng để cúng thôi. Còn với những loại chè kì công, phức tạp hơn… bạn cũng sẽ cần sự khéo léo, tỉ mỉ và một trình độ chuyên môn nhất định. Tuy nhiên, trước mắt để có được một nồi chè ngon, bạn cần phải đảm bảo những yếu tố dưới đây:

Lựa chọn nguyên liệu: Để có được một món chè ngon, đẹp mắt dùng cúng cho những dịp quan trọng, trước tiên bạn cần phải tinh tế trong cách chọn nguyên liệu. Chú ý nên lựa những nguyên liệu còn mới và đừng bỏ qua bước ngâm nở, và vớt bỏ hạt lép đối với các nguyên liệu khô.

Lửa: Việc điều chỉnh lửa cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho nồi chè của bạn được ngon hơn. Cụ thể, thay vì dùng lửa to thì bạn nên dùng lửa vừa và lửa nhỏ để ninh nhừ chè. Với các loại chè dễ cháy, bạn nên đứng canh bếp và đảo đều chè để tránh cháy.

Đường: Tuy là một loại gia vị nhỏ trong món chè thôi, nhưng đường lại đóng vai trò rất quan trọng quyết định đến chất lượng của món chè đấy. Thông thường, đường phèn sẽ là sự lựa chọn hợp lí hơn cả, nó giúp cho món chè ngọt mà không bị khé cồ, không đậm quá.

Nước cốt dừa: Nước cốt dừa chính là nguyên liệu được nhiều người yêu thích trong món chè. Do đó, nếu muốn món chè thực sự ngon, bạn hãy chú ý tới nguyên liệu này. Ngoài việc sử dụng nước cốt dừa như một loại gia vị ăn kèm thì bạn có thể cho nước cốt dừa vào nấu chung với chè để tạo sự thanh, béo tự nhiên.

 

5/5 - (47 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *