Chuẩn bị mâm cỗ cúng Phật rằm tháng giêng

Tháng giêng là tháng đầu tiên của một năm, ở tháng này, những gia đình phật tử thường lựa chọn phương thức ăn chay, tránh sát sinh để cầu những điều lành đến với gia đình trong suốt một năm đó. Và trong tháng giêng này, có một nghi lễ được hầu hết các phật tử thực hiện đó là cúng phật vào ngày rằm.

Chuẩn bị mâm cỗ cúng Phật rằm tháng giêng

Đây là một dịp cực kì quan trọng trong tháng đầu năm, thế nên ai cũng muốn chuẩn bị lễ cúng cho thật tươm tất. Đặc biệt, vì là tháng ăn chay, tránh sát sinh nên nhiều người vẫn chưa biết cần phải chuẩn bị những gì, chưa biết phải chuẩn bị ra sao để có được một mâm cúng ưng ý nhất.

Thực chất, mâm cúng Phật trong ngày rằm tháng giêng rất đơn giản. Bạn nên ưu tiên sử dụng những món ăn chay thanh đạm, tươi ngon như rau củ xào, gỏi rau trộn, rau củ luộc… và đặc biệt không thể thiếu xôi và chè. Bạn có thể lựa chọn xôi đậu xanh, đậu đỏ tuỳ ý và chè trôi nước. Tuy nhiên, khi thực hiện mâm cỗ chay, sự hài hoà giữa ngũ sắc ngũ vị tượng trưng cho ngũ hành đỏ (hỏa), xanh (mộc), đen (thổ), trăng (thủy), và vàng (kim) là rất quan trọng, bạn nên lưu ý điều này để mâm cỗ trông ngon và bắt mắt nhất.

Với mâm cỗ lễ phật, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để có thể chuẩn bị. Nhưng nếu bạn quá bận rộn với công việc, học tập và không có đủ thời gian để đồ xôi, vo chè… Hãy nhờ đến sự chợ giúp của dịch vụ nấu xôi, chè cúng của xoichetuyetlan.com, chắc chắn bạn sẽ hài lòng. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (105 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *