Điều cần biết để cúng khai trương cửa hàng đầu năm may mắn

Từ xa xưa ông bà ta có câu “Vạn sự khởi đầu nan” nên ngày nay cúng khai trương cửa hàng, công ty, nhà xưởng trong những ngày đầu năm vô cùng quan trọng. Mọi người quan niệm rằng nếu có một ngày mở hàng đầu năm may mắn, mọi chuyện buôn bán, kinh doanh làm ăn trong năm sẽ xuôi chèo mát mái.

Điều cần biết để cúng khai trương cửa hàng đầu năm may mắn

Sắm lễ vật cúng khai trương cửa hàng đầy đủ để cầu năm mới làm ăn thuận lợi

Cúng khai trương cửa hàng đầu năm là khi gia chủ báo cáo với các vị thần linh chuẩn bị bắt đầu một năm làm việc mới, cầu mong Thổ Thần cai quản ở chỗ đất cửa hàng phù hộ việc làm ăn kinh doanh luôn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió và phát triển thịnh vượng. Có nhiều người thắc mắc rằng tại sao đầu năm đã làm lễ cúng khai trương cửa hàng nhưng việc làm ăn kinh doanh không được như ý, luôn gặp trắc trở. Đó có thể là do bạn cúng đầu năm cửa hàng không đến nơi đến chốn, không xem ngày giờ cúng phù hợp và không sắm đúng lễ vật cúng. Dưới đây là những điều cần biết khi cúng khai trương cửa hàng đầu năm để việc làm ăn cả luôn gặp may mắn, thuận lợi.

Ngày và giờ cúng khai trương cửa hàng đầu năm

Ngày và giờ cúng khai trương cửa hàng đầu năm tùy thuộc vào cung mệnh từng người ( chủ cửa hàng ). Bạn có thể tìm một số Thầy Địa, nhà Phong Thủy uy tín để xem kỹ về thời gian này. Và chọn khoản thời gian tốt đặt bàn cúng cũng như chuẩn bị cho phù hợp. Nên nhớ không nên chọn đại ngày cúng khai trương cửa hàng đầu năm nhé, bởi có thể gặp ngày sát chủ sẽ dẫn đến việc làm ăn cả năm luôn gặp trắc trở.

Lễ cúng khai trương cửa hàng, công ty, nhà xưởng rất quan trọng nên việc chuẩn bị lễ vật cần phải chu đáo, tỉ mỉ, đầy đủ để việc cúng diễn ra tốt đẹp.

Lễ vật cúng khai trương cửa hàng đầu năm

Trong mâm cỗ cúng khai trương cửa hàng đầu năm, cho dù công tuy, cửa hàng của bạn lớn hay nhỏ cũng không thể thiếu Xôi chè ngon cúng, bạn có thể tham khảo cách nấu xôi chè cúng khai trương đầu năm cửa hàng để cho mâm cỗ đầy đủ, và đãi khách được ngon hơn.

Ngoài ra, trong mâm cỗ cúng khai trương cửa hàng đầu năm bạn cần sắm các lễ vật sau: Tùy theo quy mô của cơ sở mà bạn chuẩn bị mâm lễ cúng phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nhưng về cơ bản tối thiểu nhất phải có một số thứ cần thiết sau :

– Lọ hoa (có thể nhiều loại hoa . tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền).

– Đĩa trái cây (tốt nhất là “ngũ quả” – có 5 loại quả) hoặc mâm trái cây lớn(nếu bạn có điều kiện).

– Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay  tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn, đây là lễ vật thể hiện tấm lòng thành đến các vị Thổ Công, Thổ Địa.

– 3 đĩa xôi, 3 chén chè, bạn có thể nấu chè xôi nước để công việc làm ăn không gặp sóng gió trắc trở gì. 3 chén nước, 2 cây đèn cầy, cau trầu, rượu, bánh kẹo và bộ lễ vàng mã khai trương, nhanh, nến,  (bạn có thể mua ở một số cửa hàng tạp hóa họ sẽ soạn sẵn cho bạn).

Bên cạnh sắm lễ vật cúng khai trương cửa hàng đầu năm, thì điều quan trọng là khi cúng phải thành tâm, ăn mặc áo quần lịch sự, khiêm nhường và cầu nguyện bề trên phù hộ, độ trì cho công ty, cửa hàng mình làm ăn thuận buồm xui gió, ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn.

5/5 - (39 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *