Hướng dẫn cúng khai trương cửa hàng, công ty, kho xưởng.

Thông thường, khi bắt đầu việc kinh doanh trên một mảnh đất mới, một địa điểm mới, hay khi bắt đầu kinh doanh trong 1 năm… người ta thường tổ chức cúng lễ mừng khai trương. Đây là một nghi lễ được hầy hết các công ty, doanh nghiệp thực hiện vì nó mang đến ý nghĩa tốt, điều may mắn và nó phù hợp với thuần phong mỹ tục, sự coi trọng lễ nghĩa của người Việt Nam ta.

Hướng dẫn cúng khai trương cửa hàng, công ty, kho xưởng.

Theo đó, lễ khai trương là lễ mang ý nghĩa xin phép, trình diện với các vị thần, trong đó chủ yếu là thần Thổ Công cai quản phần đất đó. Lễ khai trương thường được chuẩn bị khá kì công… Vì thế, mặc dù dự lễ nhiều lần nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách thực hiện nghi lễ này.

Lễ vật cúng khai trương.

Lễ vật cúng khai trương thường bao gồm hoa (1 bình hoa đồng tiền hoặc cúc vạn thọ), 1 mâm ngũ quả (có thể tuỳ chọn nhưng bắt buộc phải có dừa), 3 đĩa xôi gấc đỏ, 3 chén chè trôi nước, trầu cau, trà rượu, 2 cây đèn cầy, nhang và tiền vàng…. cùng với bánh ngọt, gạo muối, tiền 1 xâu.

Cách sắp xếp mâm cúng.

Đối với tất cả các mâm cúng thì nguyên tắc “Đông bình Tây quả” luôn đúng. Và bạn hoàn toàn có thể áp dụng nguyên tắc này trong mâm cúng khai trương. Theo đó, bình hoa sẽ được đặt quay về hướng đông, còn lại mâm ngũ quả sẽ được đặt về hướng tây.

Cách làm lễ cúng.

Người đại diện thực hiện nghi lễ cúng khai trương thường phải là người chủ của căn nhà, người chủ của công ty, doanh nghiệp đó. Khi này, người đại diện sẽ thắp 3 nén hương rồi khấn, sau khi khấn xong thì lạy rồi cắm nhang vào lư đồng. Chờ nhang cháy hết là có thể thụ lộc tại chỗ.

 

4.9/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *