Lễ vật cúng rằm tháng 7

Rằm tháng 7 hay còn được gọi là Tết Trung Nguyên hay lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là dịp để những gia đình tưởng nhớ đến những người đã khuất, cầu mong cho mọi linh hồn đều được siêu thoát. Cúng rằm tháng 7 bao gồm 3 nghi lễ chính đó là cúng Phật, cúng thần linh và gia tiên, cuối cúng là cúng cô hồn.

Lễ vật cúng rằm tháng 7

Đối với cúng phật, lễ vật cần chuẩn bị bao gồm hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu…Đặc biệt tránh dùng các loại hoa dại khi cúng rằm tháng 7. Kèm theo đó là một mâm cơm đơn giản hoặc một mâm ngủ quả để thụ lộc tại nhà sau khi cúng Phật.

Với cúng thần linh và gia tiên, lễ vật truyền thống của người Việt thường bao gồm gà nguyên con, xôi gấc đỏ, bình hoa, rượu, trái cây  cùng với tiền vàng, quần áo và những vật dụng cần thiết cho người cõi âm.

Riêng đối với cúng chúng sinh, hay còn gọi là cúng cô hồn thì mâm cỗ cần chuẩn bị bao gồm tiền vàng từ 15 lễ trở lên, quần áo chúng sinh từ 20 đến 50 bộ, tiền chúng sinh (tiền trinh), hoa, quả 5 loại 5 mầu (ngũ sắc), bỏng ngô, khoai lang luộc, ngô luộc, sắn luộc, kẹo bánh, tiền mặt (tiền thật, các loại mệnh giá)… Còn nếu cúng thêm cháo thì thêm mâm gạo muối (5 bát, 5 đôi đũa hoặc thìa).

4.9/5 - (31 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *