Mẹo nấu chè đậu đen nhanh nhừ, không nát dành cho người mới nấu.

Chè là một trong số những món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Nó cũng là một phần trong nền văn hoá ẩm thực của người Việt Nam rất đáng tự hào. Chè thì có nhiều loại, xong chè đậu đen là loại chè được nấu nhiều, dễ nấu, dễ ăn và phổ biến hơn cả. 

Mẹo nấu chè đậu đen nhanh nhừ, không nát dành cho người mới nấu.

Tuy nói dễ nấu, dễ ăn là thế… nhưng để chè đậu đen được ngon, nhừ, mềm mà dù có để qua đêm hay để lạnh cũng không bị cứng lại thì đó là cả một bề dày kinh nghiệm của người nấu. Và bạn hoàn toàn có thể khoe sự đảm đang của mình với món chè này nếu có được những kinh nghiệm dưới đây.

Thực chất để nấu được một nồi chè đậu đen ngon, ưng ý không quá khó. Điều đầu tiên cần phải thực hiện để đậu khi nấu nhanh nhừ đó là rang đậu. Theo đó, sau khi rửa sạch đậu, loại bỏ những hạt đậu lép nổi trên bề mặt nước và ngâm đậu rồi thì bạn vớt đậu cho vào rang chừng 10 phút cho đến khi hạt đậu nhăn lại thì cho nước.

Bí quyết thứ 2 để có một nồi chè đậu đen ngon đó là bạn nên chú ý về lửa. Nếu có nồi áp suất thì bạn nên tận dụng, còn nếu không, bạn nên dùng lửa nhỏ để ninh đậu. Sau khi thấy nước đậu sánh đen rồi thì vớt đậu ra ướp với đường chừng nửa tiếng cho thật thấm. Cuối cùng, cho phần đậu đó lên chảo sên lại với đường lần nữa rồi đổ phần nước trước đó vào là xong. khi ăn, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng thêm độ béo cho chè. Với cách thức này, nồi chè của bạn sẽ cực kì ngon, sánh và bắt mắt đấy.

4.5/5 - (23 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *