Nấu chè gì cúng rằm tháng bảy.

Cũng như nhiều dịp lễ quan trọng khác, rằm tháng bảy là khoảng thời gian mà nhà nhà, người người đều tất bật chuẩn bị cho mâm cúng lễ của gia đình. Và vào những dịp như thế này, chè trở thành món lễ vật thanh đạm được nhiều người lựa chọn nhất. Không chỉ là một món ăn ngon, mà nó còn trở thành món lễ vật mang ý nghĩa tốt thể hiện tấm lòng thành của gia chủ mà bắt buộc phải có trên mâm cúng rằm. 

Nấu chè gì cúng rằm tháng bảy.

Nếu xét trên phương diện phổ biến thì có lẽ loại chè này thường phổ biến ở miền Trung hơn. Vì trên thực tế, người miền nam lại thường chọn chè trôi nước để cúng rằm thay vì loại chè này. Nhưng dẫu vậy thì đây vẫn là một loại chè mang tính truyền thống được sử dụng phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Theo đó, để cho ra được những chén chè nếp đậu đen ngon cần đến rất nhiều thời gian, công sức và kinh nghiệm. Đầu tiên phải kể đến đó là kinh nghiệm lựa chọn nguyên liệu. Muốn chè ngon, người nấu phải chọn được loại đậu đen xanh lòng thay vì đậu đen nhân trắng. Bởi loại đậu này sở hữu độ dẻo thơm và bùi hơn hẳn.

Cùng với đậu đen, gạo nếp cũng cần phải được lựa chọn cho thật kĩ lưỡng. Tiếp đó, đậu sẽ được ngâm với nước trong khoảng 6 tiếng rồi luộc và gạn nước cho hết chát trước khi nấu với gạo nếp và gừng, đường cho thật kĩ, thật dẻo.  Chè nếp đậu đen sau đó sẽ được ăn cùng với bánh tráng nướng để tăng thêm độ ngon và bùi. Loại chè này đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở và là món ăn mang đậm chất dân dã nên ngoài cúng rằm tháng 7, nó còn được trưng dụng trong cả các dịp cúng lễ tổ tiên, cúng rằm tháng giêng…

4.9/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *