Những món chè cúng ngon, đẹp mắt dành cho rằm tháng 7

Rằm tháng 7 là một trong những dịp lễ quan trọng của người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng. Nó là dịp để các thành viên trong gia đình tụ họp với nhau, là dịp để con trẻ được vui chơi, phá cỗ và là dịp để cùng nhau ngắm trăng, đoán chuyện mùa màng và thể hiện sự quan tâm, lòng hiếu thảo với các bậc sinh thành.

Những món chè cúng ngon, đẹp mắt dành cho rằm tháng 7

Vào dịp này, ngoài việc chuẩn bị bánh trung thu, nước trà và dọn dẹp, chỉn chu nhà cửa thì mâm cỗ là lễ vật được quan tâm và dành nhiều tâm huyết hơn cả. Và một trong những lễ vật quan trọng không thể thiếu vào dịp này đó là chè.

Chè dùng để cúng rằm tháng 7 có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có những cách chế biến và bí quyết khác nhau. Nhưng phổ biến nhất phải kể đến đó là chè trôi nước. Với nhân đậu xanh, hình tròn, trắng đẹp… chè trôi nước mang ý nghĩa tròn đầy, là loại chè thể hiện cho sự đoàn viên, sum họp. Ngoài ra thì còn rất nhiều loại chè khác được dùng làm lễ vật trong dịp này có thể kể đến như chè khoai lang tím hay chè sữa đu đủ.

Tuy nhiên, để nấu được những nồi chè cúng ngon, đẹp mắt cần đến rất nhiều thời gian. Đồng thời, người nấu cũng phải có sự khéo léo, tinh tế và kinh nghiệm nấu ăn nhất định. Do đó, để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và đảm bảo về độ ngon, độ đẹp của mâm cúng thì nhiều gia đình hiện nay thường nhờ đến dịch vụ đặt chè cúng, xôi cúng. Thiết nghĩ đây là lựa chọn hoàn toàn hợp lý để người dùng có một mâm cúng, một cái tết trung thu trọn vẹn.

 

4.8/5 - (42 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *