Tư vấn mâm quả ngày cưới và lễ vật cần chuẩn bị.

Cưới xin là việc trọng đại của cả một đời người, thế nên vào dịp này, cặp vợ chồng nào cũng muốn phải chuẩn bị cho thật tươm tất. Và một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu đó là khâu chuẩn bị lễ vật. Bởi trên thực tế, lễ vật chính là bộ mặt của nhà trai và cũng là thái độ đối với cô dâu và nhà gái. Do đó, một lễ vật chỉn chu, đầy đủ sẽ phần nào nâng tầm nhà gái và cho thấy được sự chu đáo, thật tâm của chú rể và nhà trai.

Tư vấn mâm quả ngày cưới và lễ vật cần chuẩn bị.

Hiện nay, thay vì tự tay chuẩn bị lễ vật thì các gia đình có thể nhờ đến sự trợ giúp của những dịch vụ đặt lễ vật để giảm bớt gánh nặng. Tuỳ theo từng vùng miền mà số mâm quả và lễ vật bên trong mỗi mâm quả sẽ khác nhau. Ví như ở miền Bắc và miền Trung, lễ vật tương đối cầu kì với 7 tráp bao gồm trầu cau, bánh cốm, mứt sen, hoa quả, rượu, thuốc lá và không thể thiếu xôi gấc đỏ và chè thơm.

Trong khi đó mâm quả của người miền nam lại thường có 8 quả, bởi đây được coi là con số may mắn của vùng miền này. Trong 8 tráp đó thì các lễ vật phải có là trầu cau, trà rượu, trái cây, bánh kem, bánh phu thê, heo quay, 1 khay áo dài, vàng vòng và nhẫn cưới…. đặc biệt trong dịp này cũng không thể thiếu một tráp xôi gấc đỏ.

Xôi gấc đỏ trong đám cưới thường được trang trí và tạo hình khá cầu kì, bắt mắt. Thông thường, côi gấc đỏ sẽ được đặt tại các dịch vụ nấu xôi chuyên nghiệp, ở đây xôi gấc sẽ được kết hợp với nhân đậu xanh để tạo thành hình rồng phượng, hình hoa, trái tim hoặc hình chữ hỷ tuỳ vào nhu cầu và thị hiếu của người đặt.

5/5 - (120 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *